Tỷ lệ giới tính mắc bệnh phổi ở nước ta

Việt Nam là một nước có nền kinh tế đang phát triển và hiện nay Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người mắc các bệnh phổi là rất lớn. Tỷ lệ mắc bệnh phổi ở cả nam và nữ là ngang nhau.

Dấu hiệu bệnh phổi ở người cao tuổi
Dấu hiệu bệnh phổi ở người cao tuổi

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mắc các bệnh về cột sống như viêm phế quản mãn tính ở cả nam và nữ là ngang nhau. Ở những người con tria, ở nam giới họ thường phải lao động và làm những công việc khá nặng nhọc như bốc vác, beng bê hay nâng đỡ các vật. Tất cả những công việc nặng nhọc mà ngay cả những nữ giới không thể làm được thì đa phần đều dành riêng cho các nam giới nên nam giới cũng là những người có tỷ lệ mắc bệnh viêm phế quản mãn tính khá cao. Trên các công trường vất vả, những nơi đòi hỏi lao động chân tay cực nhọc.. tất cả đều thấy những nam giới sức vóc chứ ít khi thấy bóng dáng của những người phụ nữ.

Phổi bị hoại bời các nguyên nhân bên ngoài
Phổi bị hoại bời các nguyên nhân bên ngoài

Tuy nhiên, tại sao những người phụ nữ vẫn bị bệnh ho có đờm rất nhiều? nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ở những người phụ nữ đa phần là do sự thiếu hụt canxi và tình trạng thoái hóa xương khớp, lão hóa xương khớp gây ra. Những người phụ nữ là những người phải trải qua quá trình mang thai, sinh nở và nuôi con nên lượng can xi trong cơ thể cũng bị mất đi khá nhiều. Chính sự suy giảm hàm lượng canxi đó là nguyên nhân dẫn đến các tình trạng như loãng xương, ho có đờm thường xuyên xảy ra với họ.