Biểu hiện đau bụng dưới do đau bụng kinh ở chị em

Chị em hay bị đau bụng kinh do đau bụng dưới ăn gì thì tốt ?

Thưa bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà, cháu tên Ngân Trang năm nay 22 tuổi, hiện đang là sinh viên. Cháu hay bị đau bụng kinh trong 2 ngày kinh nguyệt đầu, có đợt nhẹ chỉ đau râm ran 1 lát rồi thôi nhưng cũng có lần đau bụng dữ dội nên cháu phải dùng thuốc giảm đau. Qua tìm hiểu cháu được biết là chế độ ăn uống hợp lý cũng góp phần làm giảm chứng đau bụng kinh của cháu. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi là đau bụng kinh ăn gì tốt ạ, cháu cảm ơn!

Biểu hiện đau bụng dưới do đau bụng kinh ở chị em
Biểu hiện đau bụng dưới do đau bụng kinh ở chị em

Một vài biện pháp điều trị tạm thời

Bạn có thể sử dụng cao gián hoặc dầu nóng bôi vùng bụng xung quanh rốn để giảm đau một cách nhanh chóng. Việc làm này giúp cho các cơ vùng bụng không bị co thắt đột ngột, giúp giảm đau rất hiệu quả. Tuy nhiên, chị em cần phải kiên trì thực hiện và làm thường xuyên. Theo các chuyên gia phụ khoa phân tích, những phụ nữ nếu bổ sung đầy đủ 1200mg canxi mỗi ngày sẽ giảm được 30% nguy cơ đau bụng kinh so với việc chỉ bổ sung 500 mg canxi mỗi ngày.

>> đau rốn là bệnh gì

Một số loại thuốc tránh thai cũng là lựa chọn an toàn cho chị em nhằm giảm thiểu tình trạng đau bụng kinh khi tới chu kỳ kinh nguyệt và giúp điều hòa kinh nguyệt rất tốt. Ngoài ra chị em cần bổ sung thêm chất sắt cho cơ thể nhằm hạn chế tình trạng thiếu máu cũng là một trong những nguyên nhân gây đau bụng kinh. Hiện nay, việc đặt vòng tránh thai có tiết Hormone Mirena cũng giúp chị em giảm bớt những cơn đau bụng kinh. chuong bung day hoi hành hạ và hạn chế mất máu nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt.

Hoặc sử dụng các loại thuốc theo tư vấn

Cần dùng thuốc theo sự hướng dẫn
Cần dùng thuốc theo sự hướng dẫn

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà giải đáp cho thắc mắc “ Đau bụng kinh là gì? Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

Cường và Sâm lên tiếng cùng một lúc . OK, anh nói sao thì hai em làm vậy nghe chưa ? Huỳnh dặn dò . Dạ-Muống và Tươi cùng trả lời . Màn 1 cảnh một . Mười lăm phút trôi qua, Huỳnh thì miệng không ngừng, Cường và Thành thì chăm chú vào nhiệm vụ của mình. Tươi và Muống đi tới đâu là mái quay phim và ánh sáng rà theo tới đó . Sau khi Tươi liếm lồn của Muống, thì Muống liếm lại lồn của Tươi . Sau đó Tươi chỗng mông bò tới bò luôi như con chó , Muống cũng làm theo bò từ phía sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *