Các phương pháp chữa bệnh gút từ thực phẩm tự nhiên

Bị bệnh gút nên ăn gì? Đây là câu hỏi phổ biến nhất mà những người đang phải sống chung với căn bệnh nhà giàu này thường băn khoăn và lo lắng. Các chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết, nếu bạn có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học thì sẽ có tác dụng làm chậm sự tiến triển của bệnh về an kieng benh gut, lượng axit uric trong máu giảm và hạn chế những cơn đau. Ngay sau đây là những thực phẩm bạn nên ăn để kiểm soát và phòng tránh bệnh gút tốt nhất.

benh-gut76

Thực phẩm từ sữa ít béo

Những thực phẩm này khi được cung cấp vào cơ thể sẽ có tác dụng trong việc đào thải axit uric thông qua đường nước tiểu. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho thấy những người ăn sữa ít béo về acid uric bao nhiêu thì bị gout, sữa chua mỗi ngày thường có lượng axit uric trong máu ít hơn so với những người không ăn.

Rau củ, trái cây

Trong thành phần của rau củ có chứa hàm lượng chất xơ dồi dào, hãy bổ sung rau chân vịt, súp lơ xanh vào thực đơn hàng ngày. Đây là 2 loại rau được các chuyên gia khuyến khích dành cho người đang bị bệnh gút vì chúng sẽ làm giảm bớt lượng axit uric ở trong máu. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên sự góp mặt của những loại trái cây trong khẩu phần ăn, nhất là trái cây có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, nó sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn đấy nhé!

Nước

Uống đủ nước chính là cách đơn giản nhất để bạn giảm nhanh những cơn đau khó chịu khi bệnh gút kéo tới. Mỗi ngày cần đảm bảo uống từ 5 đến 8 ly nước, nó sẽ giúp bạn giảm 40% những cảm giác khó chịu do bệnh gút tấn công hiệu quả hơn so với việc chỉ uống 1 – 2 ly nước. Mặc dù vậy thì bạn cần biết benh gut an gi uong gi nhưng lượng nước nên uống ở từng người cũng khác nhau vì việc thực hiện hoạt động thể chất, dùng thuốc. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết chính xác lượng nước mà mình cần bổ sung trong ngày là bao nhiêu.

Sơ ri

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết điều trị bệnh gout nên ăn gì tốt nhất? Vậy thì đừng bỏ qua sơ ri, vì đây là thực phẩm có hiệu quả trong việc chống lại bệnh gút. Trong nghiên cứu đã được thực hiện vào năm 2010 đã chỉ ra rằng, nếu bệnh nhân uống một muỗng cà phê nước sơ ri dạng cô đặc 2 lần/ ngày, trong suốt 4 tháng sẽ giúp cơn đau do bệnh gút  được giảm đi 50%. Sơ ri có tác dụng tốt trong việc kháng viêm, giảm nồng độ axit uric trong cơ thể.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *