Bạn có biết những địa phương có cây sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh mọc ở đâu?

Vào những năm 70 của thế kỷ trước, loại sâm quý hiếm nhất thế giới này được phát hiện tại núi Ngọc Linh ở độ cao hơn 1500m, thuộc địa phận giáp ranh 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Bình. Vì vậy, mà có tên là Sâm Ngọc Linh. Vậy ngoài ra bạn có biết những địa phương có cây sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh (Sâm Việt Nam) là cây thảo dược ưa bóng râm và ẩm ướt. Môi trường Sâm Ngọc Linh Sinh trưởng và phát triển là ở nơi đất xốp, có nhiều mùn và chỉ mọc ở dưới tán lá cây lớn. Mọc ở nơi có nhiệt độ nhiệt độ thích hợp là 20 – 24 độ C vào ban ngày, 15 – 18 độ C vào ban đêm. Sâm Ngọc Linh tăng trưởng chậm, sống lâu, có khi lên đến hàng trăm năm. Loài sâm này thường có chiều dài từ 40 – 100 cm. Bộ phận giá trị nhất được sử dụng làm thuốc là củ, thân rễ.

sam-ngoc-linh

Cây sinh trưởng, phát triển mạnh vào mùa xuân và mùa hè. Sâm Ngọc Linh ra hoa và quả tương đối đều hàng năm. Quả chín rụng xuống đất sẽ tồn tại qua mùa Đông và nẩy mầm vào đầu mùa xuân năm sau.

Đối với Sâm Ngọc Linh tự nhiên chỉ sinh trưởng và phát triển tại duy nhất một nơi đó là trên núi Ngọc Linh nơi giáp ranh giữa tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Hiện nay, có nhiều nơi đã trồng được cây sâm ngọc linh, tuy nhiên, cây sống và phát triển được đều nhờ sự tác động của con người.

Sâm Ngọc Linh chỉ có giá trị khi có độ tuổi từ 3 năm trở lên. Cây có tuổi thọ cao thì có giá trị càng cao. Sâm Ngọc Linh có công dụng chữa trị bách bệnh như tăng cường trí nhớ, tăng cường sinh lực, bồi bổ gan, ngăn ngừa ung thư, giảm máu nhiễm mỡ, tiểu đường,….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *