Những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh gút?

Người mắc bệnh gút đa dạng ở các lứa tuổi và cả giới tính. Tuy nhiên ở mỗi một lứa tuổi lại có một mức độ phổ biến khác nhau. Vậy bạn có biết những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh gút là những ai?

Làm thế nào để chẩn đoán gout?

Kiểm tra các khớp bị ảnh hưởng và lịch sử bệnh giúp khẳng định chẩn đoán bệnh gout. Lịch sử y tế thường bao gồm đánh giá đặc biệt về thói quen ăn uống có thể góp phần gây bệnh gút. Trong một vài trường hợp, xét nghiệm máu cũng sẽ có thể được yêu cầu thực hiện.

Ai thường bị gout?

Ai thường có nguy cơ mắc bệnh gút cao nhất
Ai thường có nguy cơ mắc bệnh gút cao nhất

Gout chủ yếu xảy ra ở người cao tuổi. Người mắc gout là nam có tỷ lệ cao hơn nữ.Người có tiền sử gia đình có bệnh gút có nhiều khả năng cũng sẽ mắc bệnh này. Yếu tố khác góp phần gây gout bao gồm việc sử dụng quá nhiều rượu bia, mắc béo phì hay sử dụng aspirin. Bệnh gout cũng có thể thấy ở những người có chế độ ăn không hợp lý, bao gồm lượng calo rất thấp và protein rất cao.

Làm thế nào để điều trị bệnh gout ở người cao tuổi?

Mục tiêu trong việc điều trị là để giảm đau và duy trì hoặc khôi phục lại chức năng của khớp bị ảnh hưởng. Thuốc làm giảm các tinh thể urat có sẵn tại các hiệu thuốc thông thường. Nó có thể giúp ngăn chặn các cơn đau trong tương lai và hạn chế tổn thương khớp. Các phương pháp điều trị bao gồm:

⦁ Áp nước đá vào khu vực bị ảnh hưởng, sau đó tăng nhiệt
⦁ Tạo một cấu trúc bảo vệ xung quanh các khu vực bị ảnh hưởng để giảm áp lực
⦁ Nâng khớp bị ảnh hưởng lúc ngủ để giảm đau
⦁ Sử dụng thuốc theo chỉ định và ibuprofen để giảm đau

Phòng ngừa gout ở người cao tuổi như thế nào?

Một khi bạn biết bạn là dễ mắc và điều trị bệnh gút hoặc đã có một vài triệu chứng ban đầu, bạn có thể chủ động thực hành phòng ngừa để giảm nguy cơ của các cơn đau trong tương lai và khả năng thiệt hại cho các khớp xương của bạn. Cách để ngăn chặn gout, bạn hãy:

⦁ Tránh nhịn ăn và không ăn chế độ ít calorie
⦁ Uống ít nhất 10 ly nước mỗi ngày
⦁ Thực hiện chế độ ăn có đủ chất béo, ăn kiêng protein vừa phải
⦁ Hạn chế rượu bia
⦁ Hạn chế việc sử dụng thuốc aspirin

Hãy khôn ngoan và bắt đầu điều trị trước khi chậm trễ nếu bạn bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu chớm hình thành để chữa bệnh gút. Điều này sẽ giúp ngăn chặn những thương tổn đau đớn sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *