Bài thuốc chữa tiền liệt tuyến nhờ cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung được coi là dòng cỏ, thân tựa như củ hành tây to, 2 lần bán kính từ 10-15cm, bẹ úp vào nhau thành một thân giả cao khoảng 10 cm. Cây có rất nhiều tác dụng, trong đó phải kể đến bài thuốc chữa tiền liệt tuyến nhờ cây trinh nữ hoàng cung.

Lá cây nhiều người còn chưa biết, phía trên là 1 loại lá mỏng tanh hai bên mép lá có gân tuy nhiên song lượn sóng, greed color nhạt. Mặt bên trên lá lõm thành rãnh, dưới đáy có sống lá nổi rất rõ. Đầu bẹ lá nơi sát đất có màu đỏ tím. Hoa của cây trinh nữ hoàng cung đẹp có màu trắng hoặc phớt hồng.

trinh-nu-hoang-cung

bài thuốc 1: Chữa u xơ tiền liệt tuyến

Cách dùng:

+ Lá trinh nữ hoàng cung tươi: sử dụng 3 lá cây trinh nữ hoàng cung, làm sạch, thái nhỏ, cho vào nồi sắc với 2 chén nước, khi nào cô cạn còn nửa chén thì chắt lấy nước uống ngày 3 lần.

+ Lá khô: 200g lá trinh nữ hoàng cung khô, cho thêm lá đinh lăng sắc thêm với 2 bát nước còn nửa bát, cũng uống ngày 3 lần, sau khi ăn.

phương thuốc trên khi kết hợp với lá đinh lăng ngoài chữa u xơ tiền liệt tuyến còn có kết quả chữa bệnh yếu sinh lý cho người bệnh. sử dụng bài thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến bên trên được chia thành từng cơn, mối đợt 20 – 25 ngày, nghie 10 ngày sau đó uống đợt tiếp theo sau. Hoặc có khả năng uống một đợt 49 ngày so với nữ thường xuyên 64 ngày đối với nam.

loại thuốc 2: Chữa các khối u da, u nội tạng, ung thư cố tử cung

Vị thuốc: Lá trinh nữ hoàng cung 20g, xuyên điền thất 10g, nga truật 20g, lá đu đủ khô 50g.
Cách dùng: cho tất cả cacs vị thuốc bên trên vào sắc với 3 chén nước, sắc đến lúc còn 1 chén, chia 3 lần uống trong ngày sau thời điểm ăn.

phương thuốc 3: Chữa rát họng

dùng 1/3 lá trinh nữ hoàng cung tươi cùng theo với 3g rễ cây dằng xay, làm sạch, thêm vài hạt muối nhai ngậm từng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *