Những bài thuốc nam chữa đau lưng

Bất ngờ với những bài thuốc nam chữa đau lưng hiệu quả

Từ xưa đến nay những bài thuốc nam chữa đau lưng luôn được coi là những phương thuốc thần dược áp dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Dù ngày nay Tây y đã phát triển cùng với những công nghệ y học tiên tiến, nhưng những bài thuốc nam vẫn không thể mất đi giá trị của nó.

Những bài thuốc nam chữa đau lưng
Những bài thuốc nam chữa đau lưng
 Xem thêm: Đau lưng trái ở nam giới có nguy hiểm không

Những bài thuốc nam chữa đau lưng như thế nào?

Bệnh đau lưng hiện đang là một chứng bệnh phổ biến, không chỉ gặp nhiều ở người già mà kể cả những người trẻ lao động quá sức hoặc ngồi quá lâu và không đúng cách nhất là dân văn phòng. Trên thực tế đó là do những áp lực mà hầu hết những người làm văn phòng thường ngồi hàng giờ trước bàn làm việc, ít đi lại. Trong khi đó, ngồi chính là tư thế gây ra gánh nặng của cột sống, nhất là vùng thắt lưng.

Theo y học cổ truyền, nguyên nhân gây đau lưng rất đa dạng, tùy vào từng vùng đau mà có thể đoán biết được nguyên do bệnh lý bên trong, ví dụ như đau vùng thắt lưng thường là thận kém. Nhưng đau lưng đôi khi cũng chỉ là những triệu chứng thông thường do những tác động đến vùng lưng. Vì vậy thuốc chữa trị đau lưng chủ yếu phải có tác dụng bồi bổ chân âm và tăng cường sức khỏe, làm cho thận vững mạnh.

Thuốc nam chữa đau lưng hiệu quả
Thuốc nam chữa đau lưng hiệu quả

Bài thuốc nam chữa đau lưng là một phương pháp rất hiệu quả, những dược tính của thuốc nam vừa có công dụng giảm đau, phòng tránh nhiều bệnh lại có thể giúp bồi bổ sức khỏe, bạn có thể tham khảo thêm dưới đây:

Thuốc nam chữa đau lưng thông thường

Những triệu chứng đau lưng thông là do vùng lưng bị tác động gây nhức mỏi, đau âm ỉ, thường khi “trái gió trở trời” cơn đau sẽ xuất hiện nhiều hơn. Bài thuốc nam chữa đau lưng thông thường là dùng vỏ cây Gạo cạo sạch lớp vỏ đen bên ngoài, ngâm với nước gạo nửa ngày, sau đó băm nhỏ rồi sao vàng đem sắc lấy nước uống 1 – 2 lần một ngày. Có thể lấy cây Cóc Mằm sao vàng, ngâm với rượu gạo khoảng 2 tuần sau có thể uống.

Khi thời tiết thay đổi, cảm thấy đau mỏi lưng có thể lấy vỏ quả bưởi đào, ngải cứu, sắc lấy nước uống nóng trong 3 ngày liền sẽ khỏi.

Bài thuốc nam chữa bệnh đau mỏi thắt lưng

Những cơn đau lưng thường xuất hiện đau nhiều ở vùng thắt lưng vì vùng này phải chịu nhiều áp lực của cơ thể. Khi bị đau thắt lưng lấy cây Cỏ Xước 20g sao với muối, rễ Dứa gai 16 g, rễ Cà gai leo 16g và tua rễ Si, tất cả sao vàng và sắc với 3 bát nước lấy 1 bát uống thành hai lần trong ngày, thực hiện bài thuốc từ 5 – 7 ngày sẽ giảm ngay cơn đau mỏi thắt lưng.

Chữa đau lưng nằm không yên, đi đứng không thẳng

Bài thuốc nam chữa đau lưng hiệu quả
Bài thuốc nam chữa đau lưng hiệu quả

Khi bị đau lưng thường ăn ngủ không yên, khó di chuyển và hoạt động, hãy lấy 10 lá cây Nhàu thái nhỏ, 1 nắm lá Ngũ Trảo, 1 nắm lá Ngải cứu, đem giã nát và xào nóng lên cho vào túi vải mỏng để chườm vùng lưng bị đau khoảng 30 phút, sau đó đặt bên dưới lưng và nằm đè lên, thực hiện từ 5 – 7 ngày sẽ khỏi bệnh.

Bài thuốc nam chữa đau lưng do thận hư

Đau lưng do gặp các vấn đè về thận thường xuất hiện cơn đau dưới thắt lưng, cơn đau bình thường âm ỉ nhưng có lúc lại rất dữ dội. Dùng Phá Cố Chỉ sao khô khoảng 4 g, Đỗ Trọng sao với nước muối 4 g, tất cả nghiền nhỏ rồi tẩm với 1 quả cật lợn (hay còn gọi là quả bầu dục lợn) rồi nướng chín, khi ăn uống với một chút rượu. Thực hiện khoảng 3 – 4 lần thận sẽ khỏe mạnh, giảm đau lưng.

>> Hãy tham khảo: Bài thuốc nam chữa đau lưng gia truyền hiệu quả chỉ trong 9 ngày.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *