Sự thật về bệnh đau lưng ở người già do xương cốt bị lão hóa

Bệnh đau lưng ở người già là một trong những chứng bệnh phổ biến và được coi là “chuyện bình thường nhất” vì ai cũng cho rằng, khi tuổi cao, xương cốt yếu, bị lão hóa và dễ tổn thương gây đau nhức… điều này khó tránh khỏi bệnh đau lưng. Nhưng có một sự thật là bệnh đau lưng ở người già liệu có hoàn toàn là do vấn đề xương khớp bị lão hóa?

Bệnh đau lưng ở người già
Bệnh đau lưng ở người già
xem thêm: Người già thường bị đau lưng khi ngủ dậy như thế nào?

Bệnh đau lưng ở người già

Không khó để bắt gặp một cụ già khom lưng chống gậy hay những người lớn tuổi đứng lên ngồi xuống chậm chạp… tất cả những vấn đề đó là do xương khớp các cụ đã bị lão hóa, bất kể làm gì cùng khó khăn và đau nhức, hay xương cột sống không còn chống đỡ được và bị gù lưng, phải cần đến một “cái chân thứ ba” để hỗ trợ nâng đỡ cơ thể.

Bệnh đau lưng ở người già đang hành hạ các cụ hằng ngày khiến “ăn không ngon ngủ không yên”, việc hoạt động do tuổi tác cao đã gặp rất nhiều khó khăn, thêm chứng đau lưng đeo bám khiến các cụ mệt mỏi, đuối sức và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Đau lưng ở người già là do đâu
Đau lưng ở người già là do đâu?

Những triệu chứng đau lưng ở người già là do đâu, liệu có hoàn toàn là bởi tuổi tác cao xương cốt bi lão hóa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những sự thật đằng sau cơn đau nhức khó chịu này.

1. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý gây đau lưng

Khi tuổi cao sức yếu, chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng, nhưng hầu như do vô tâm hoặc do điều kiện mà những người lớn tuổi không có chế độ ăn uống hợp lý đầy đủ chất dinh dưỡng. Điều này càng khiến cho khả năng hấp thu chất dinh dưỡng vốn kém lại càng kém hơn, càng kiến cho xương cốt yếu, dễ bị tổn thương và sinh bệnh đau lưng ở người già.

2. Bệnh đau lưng ở người già do không luyện tập thể dục

Có nhiều cụ già nghĩ mình xương cốt, thể lực yếu nên thường ngại vận động, tập thể dục. Chính điều này càng khiến cho các khớp xương trở nên tê cứng và yếu dần đi, gây ra những cơn đau khó chịu.

Đau lưng ở người già do xương cốt yếu
Đau lưng ở người già do xương cốt yếu

3. Tư thế vận động gây bệnh đau lưng

Các tư thế vận động sai luôn là nguyên nhân đau lưng, khiến cho xương khớp bị đè nén nhiều hơn để chống đỡ những vận động làm sai vẹo cột sống. Điều này càng khiến căn bệnh đau lưng ở người già tìm đến nhiều và khó chịu hơn.

4. Bệnh lý gây đau lưng ở người già

Bệnh đau lưng ở người già hay bất cứ đối tượng nào đều có thể là biểu hiện của căn bệnh bên trong. Các bệnh như thoát vị đĩa đệm, viêm cột sống, bệnh dạ dày, bệnh thận đều biểu hiện ra những cơn đau lưng từ âm ỉ đến dữ dội ở các vùng lưng. Vừa phải chống chọi với những bệnh tật bên trong vừa phải gánh thêm cơn đau lưng bên ngoài thực sự khiến chúng ta quá tải, nhất là đổi với các cụ sức yếu.

>> Hãy khám phá ngay: đau lưng có thể chữa khỏi dứt điểm nhờ bài thuốc nam gia truyền cực hiệu quả.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *