những bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Những bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tốt

Khi mà các thuốc tân dược đang chiếm lĩnh thị trường, những bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm vẫn được nhiều người dân tin dùng và sử dụng có hiệu quả.

Việt Nam là 1 trong 15 nước có đa dạng sinh học cao trên thế giới. Trong đó có nhiều loại cây được dùng làm thuốc để chữa bệnh xương khớp. Riêng thoát vị đĩa đệm dân gian đã có sẵn những bài thuốc đơn giản tác dụng làm giảm đau, thường là bài thuốc đắp ngoài từ ngải cứu, lá lốt.

Những bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Dưới đây là các bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm làm từ các thảo mộc tự nhiên:

những bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm
những bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc 1

Nguyên liệu: 100gr lá ngải cứu, bếp hồng ngoại

Cách làm:

Đầu tiên, bạ rải lá ngải cứu lên chiếu, rồi nằm lên trên sao cho chỗ đau đúng vị trí lá ngải cứu vừa rải. Bên dưới giường bật bếp hồng ngoại (đúng vị trí lá ngải) với độ nóng vừa phải, nếu thấy nóng quá thì điều chỉnh lại.

Bạn nên nằm khoảng 30 phút – 1 tiếng, sao cho lá ngải thoát mồ hôi và ngấm vào cơ thể. Làm liên tục ngày 1 lần, với người bệnh nặng có thể làm 02 lần/ ngày.

Bài thuốc 2

Nguyên liệu: Cây chìa vôi, cỏ xước, cỏ ngươi, dền gai, tầm gửi, lá lốt.

Cách làm:

Hái cây về rửa sạch,thêm 5 loại thảo dược phụ khác là cây cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt, đem thái nhỏ, sau đó đem phơi khô hoặc sao vàng bằng lửa .

Sau khi phơi khô, mỗi vị dùng khoảng 20 – 30gr trộn đều với nhau đun lấy nước uống trong ngày hoặc đem lá cây giã mịn, trộn thêm ít muối sống rồi cho hỗn hợp này vào túi vải, đắp lên vị trí bị đau nhức.

Bài thuốc 3

những bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm
An Cốt Nam – bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Hai bài thuốc trên chỉ có thể chữa triệu chứng, để chữa khỏi hoàn toàn cần kết hợp nhiều loại thảo dược theo một tỷ lệ nhất định. Bài thuốc này chỉ có thể do lương y y học cổ truyền hiểu rõ dược tính thảo dược pha chế ra, có tên An Cốt Nam. Bài thuốc gồm cả uống và cao dán thảo dược loại trừ các yếu tố gây bệnh, nâng cao thể trạng. Hiếm có những bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm nào chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tươi ở dạng nước lại có tác dụng chữa bệnh khỏi đến 90%. Bài thuốc nam bao gồm: Thiên niên kiện, Nhũ hương, Đông trùng hạ thảo và một số vị thuốc nam quý khác.

Với bệnh quá nặng, cần tới phẫu thuật, tham khảo: chữa thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *