bệnh đau lưng ở nam giới

Bệnh đau lưng ở nam giới nguyên nhân và cách chữa

Bệnh đau lưng ở nam giới do những nguyên nhân nào gây ra, cách chữa đơn giản và hiệu quả nhất để điều trị dứt điểm chứng đau lưng ở nam giới là gì sẽ được chúng tôi gửi tới các bạn trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở nam giới

Do hút thuốc lá: Những người hút thuốc có tỉ lệ mắc bệnh đau lưng cao hơn 2-3 lần so với người không hút thuốc. Hút thuốc dễ bị loãng xương và làm gia tăng các thành phần hóa học trong máu dẫn tới các cơn đau lưng.

bệnh đau lưng ở nam giới

Hút thuốc còn làm tăng khả năng viêm nhiễm cũng như giảm khả năng chữa lành vết thương.

Bệnh đau lưng ở nam giới do béo phì: Những người đàn ông thừa cân bụng phệ sẽ làm tăng áp lực lên cột sống và cơ lưng, lâu ngày sẽ dẫn đến

chứng đau lưng.

Ngồi lâu, ít vận động: Bệnh đau lưng ở nam giới thường xảy ra với những người phải ngồi làm việc trong thời gian dài, ngồi máy tính lâu và ít vận động.

Đau lưng do chế độ ăn uống không hợp lý

Đau lưng liên quan đến một số bệnh lý: Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của cột sống. Hơn 90% thoát vị đĩa đệm xảy ra ở cột sống thắt lưng.

  • Những cơn đau lưng do thận sinh ra bởi tình trạng vỏ bọc thận bị căng cứng đột ngột do sạn bị nghẽn ở niệu quản.
  • Đau lưng do sỏi thận: Điểm khác biệt của đau lưng do sỏi thận và đau lưng thông thường, đau dạ dày là ở chỗ đau lưng do sỏi thận thì vị trí phát bệnh thường khá cao, thông thường là ở trên thắt lưng, ở 2 bên đốt sống.

đau lưng ở nam giới

Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông hiệu quả

  • Giữ vững tâm lý, không nên lo âu về tình trạng đau lưng của bản thân, điều đó có thể làm bệnh đau lưng của bạn trở nên trầm trọng hơn
  • Nên bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt.
  • Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông bằng giảm cân: béo phì là kẻ thù của bệnh đau lưng, do đó hãy lên cho mình kế hoạch giảm cân ngay lập tức nếu bạn đang trong tình trạng béo phì.
  • Ngồi và nằm đúng tư thế: đây là một việc làm cần thiết nếu bạn không muốn bệnh đau lưng tái phát
  • Xoa bóp thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế được cảm giác khó chịu của đau lưng.
  • Chế độ tập thể dục thể thao là một trong những cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất\

Trên đây là một vài thông tin về căn bệnh đau lưng ở nam giới, nguyên nhân cũng như cách chữa để mọi người cùng tham khảo, để có một sức khỏe tốt và một cơ xương dẻo dai là điều vô cùng quan trọng, ngay lúc này hãy có một chế độ ăn uống, tập luyện và một cuộc sống khoa học để phòng ngừa bệnh đau lưng ở nam giới. Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh!

6 thoughts on “Bệnh đau lưng ở nam giới nguyên nhân và cách chữa”

    1. Trào ngược dạ dày thường có biểu hiện rõ là ợ hơi kèm theo ợ chua nhiều lúc no hoặc đói quá bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *