Tổng hợp các bài tập chữa tận gốc thoát vị đĩa đệm

Hiện nay có nhiều bài chữa thoát vị đĩa đốt sống rất đa dạng. Bệnh nhân có thể tập bằng các động tác thể dục, yoga, aerobic hay qua các môn thể thao.

Tập thể dục không giúp giảm đau ê ẩm vùng lưng cấp. thực thụ, ra sức quá sức có thể gây phản tác dụng. Bắt đầu tập từ 4 đến 8 tuần bị đau.

người bệnh thoát vị đĩa đệm

 

Các bài tập duỗi cơ tỏ ra hiệu quả trong việc giảm chừng mực đau, trong khi các bài tập tăng cường chức năng lại tốt trong bình phục cử động của cơ và khớp. Bác sĩ có thể chỉ định các bài tập lưng làm cột sống và các khớp mềm mại, linh hoạt.

 

Xem thêm thông tin về trị bệnh đau lưng và sản phẩm an cốt nam trị bệnh.

 

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm không cần một chương trình luyện tập cường độ cao như nâng tạ nặng. Các bài tập không hợp lý động tác và luyện tập với cường độ cao là nguyên nhân gây đau lưng trở lại. những cá nhân bị thoát vị đĩa cột sống nên tránh các động tác làm cơ căng nhiều không kể xiết về phía sau hoặc kiến nghị chuyển động xoay thình lình như bóng đá, golf và ballet.

 

Bài tập chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Các bài tập giãn cơ như yoga cải thiện sự săn chắc cơ và tính linh hoạt, làm giảm đau ê ẩm vùng lưng.Yoga được thiết kế để đạt được sự cân bằng cả thể chất và tinh thần, có thể đem lại lợi ích ngăn ngừa tái phát bệnh thoát vị đĩa đốt sống.

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Bài tập luyện cơ đùi trong, cơ ngực, cơ delta, cơ lưng rộng, mở rộng lỗ liên kết đốt sống giúp chữa thoát vị đĩa xương sống

Các vận động thể chất vừa phải gồm đi bộ, đi xe đạp, bơi lội cũng giúp giảm đau, tăng cường độ dẻo dai của cơ bắp ở bụng và lưng mà không áp chế lên cột sống. Chạy bộ thường không được cổ động cho đến khi cơn đau biến mất và cột sống khỏe mạnh trở lại.

 

Để kết thúc được căn bệnh thoát vị đĩa đệm mọi người cần biết chữa thoát vị đĩa đệm tận gốc cụ thể như thế nào?

 

Các bài tập giãn cơ giản đơn hay các bài tập aerobic có thể làm giảm sút đau nhức mà bệnh nhân đang phải chịu. Khi bắt đầu tập thể dục aerobic, nên tập 10 phút mỗi ngày rồi tăng dần thời gian lên mức 30-40 phút hàng ngày và 5 ngày/1 tuần.

 

Lưu ý cho người mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm

 

Không bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nào nên thực hiện các bài tập yêu cầu phải cúi xuống sau khi thức dậy vào buổi sáng. Tại thời khắc đó, các đĩa đệm được chứa nhiều dịch lỏng hơn và dễ bị tổn thương hơn trước sức ép do động tác cúi người này.

 

Xem thêm về thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

 

Tập thể dục có thể là một cách thú vị để chữa thoát vị đĩa cột sống. bệnh nhân và bác sỹ có thể đàm luận với nhau để mở mang một chương trình hồi phục chức năng riêng, phù hợp điều kiện từng người. Chuyên gia là người hiểu những giới hạn và năng lực cột sống của bạn. Một nghiên cứu cho thấy rằng những bệnh nhân tự luyện tập mà không có chỉ dẫn của chuyên gia khiến tình trạng bệnh xấu hơn so với những người vật lý trị liệu khoa học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *