Nguyên cớ đau nhức ở lưng

Tìm ra nguyên cớ đau nhức ở lưng là điều cần thiết trước hết và quan trọng nhất để điều trị dứt điểm bệnh lý đau ê ẩm vùng lưng. Bệnh đau ê ẩm vùng lưng có rất nhiều căn nguyên khác nhau do đó điều trị bệnh lý này là điều không phải dễ dàng.

Nguyên nhân đau lưng

Nguyên nhân đau nhức ở lưng

Có hai lý do chính dẫn tới đau nhức ở lưng là: căn do bệnh lý và nguyên cớ không do căn bệnh

Căn nguyên đau ê ẩm vùng lưng không do căn bệnh:

Đau lưng là cảm giác đau vùng sau lưng, đau ở giữa, trên hoặc dưới lưng. Nó có thể đem đến những cơn đau râm ran, dữ dội hay đau nhói ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Những cảm giác về đau nhức ở lưng của bạn có thể do những căn nguyên sau:

– Do di truyền: Nếu bố mẹ có kết cấu xương cột sống vùng lưng yếu thì con cũng rất dễ bị mắc bệnh

– Do sinh hoạt các hoạt động không đúng: bạn chắc chắn đã từng trải qua cảm giác đau lưng khi mỗi sáng thức dậy, hoặc đau khi làm việc ở một tư thế quá lâu, chơi game, đọc báo… Những biểu hiện đau ê ẩm vùng lưng ấy được gây ra bởi bạn đã làm việc, ngủ, nghỉ không hợp lý tư thế làm ảnh hưởng đến khung xương tạo ra cảm giác đau.

– Do tuổi tác: khi bạn già đi, tuổi tác càng cao thì nguy cơ mắc bệnh đau lưng càng lớn, bởi thời điểm này xương thu nạp canxi kém và đang trong quá trình lão hóa.

– Do căng thẳng: những biến hóa về tâm lý gây nên những trạng thái cảm xúc bất thường như lo ngại, stress, chán nản là một trong những nguyên cớ khiến bạn có cảm giác đau lưng, co thắt các cơ

– Do chu kì kinh nguyệt: đến thời kì rụng trứng phần đông bạn gái sẽ có cảm giác đau nhức ở lưng, đây là biểu hiện hết sức bình thường, chỉ cần hết "đèn đỏ" thì đau nhức ở lưng cũng sẽ mất đi.

Nguyên nhân đau lưng

Căn do đau nhức ở lưng do căn bệnh: đây là căn do vô cùng hiểm nguy, bởi không chỉ khiến bạn khó chịu mà đây còn là di căn của một vài bệnh lý quái ác, có thể dẫn bạn đến tàn phế. Do đó bạn cần phải đặc biệt chú ý.

– Đau ê ẩm vùng lưng do những tổn thương xương khớp: đau do viêm tủy xương, hoại tử xương, viêm khớp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, khớp bị lão hóa, thoát vị đĩa đệm, xoắn vặn vùng giãn đốt sống, chứng gù trệch cột sống, gãy xương, loãng xương, trượt đốt sống, tai nạn, ngã

– Đau lưng do một số bệnh như: phình động mạch, ung thư từ nơi khác di căn vào xương sống, ung thư tủy sống, bệnh ankylosing spondylitis…

Không những thế còn do một số bệnh như:

– Bệnh loét bao tử: thường người bệnh bị đau ở vùng lưng giữa

– Bệnh vảy nến: người bệnh có cảm giác đau ở phần thắt lưng, ngủ không ngon. Các cơn đau thường xuất hiện lúc nửa đêm, sáng sớm thì biến mất. Các khớp trở thành đau, cứng nhắc, không linh hoạt và yếu dần đi.

– Bệnh béo phì: trọng lượng nhiều không kể xiết sẽ làm giãn cơ bắp, gây đau ê ẩm vùng lưng và các bệnh viêm xương khớp cột sống.

– Đau ê ẩm vùng lưng mãn tính do thiếu vitamin D

Bệnh đau lưng xảy ra do nguyên cớ căn bệnh, những người mắc phải cần hết sức chú tâm và có những sự chăm lo nhất định.

Như thế có thể tóm lại là: căn nguyên đau nhức ở lưng có hai dạng chính: do bệnh lý và không do căn bệnh. Do đó các bạn cần xác định rõ căn do gây bệnh của mình để có cách chữa trị hợp lý và đúng lúc. Với những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên phần nào đã giúp các bạn hiểu để tìm hiểu rõ về căn bệnh đau nhức ở lưng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *