Chữa cực kỳ hiệu quả đau lưng nhờ dược liệu trong nhà

Đau lưng là biểu hiện rất thường gặp, phần lớn ai trong đời cũng đã từng gặp triệu chứng này ít nhất 1 lần. Căn nguyên chủ yêu là do làm việc, ngồi, va chạm, hay do những hành động cũng như tư thế nghỉ ngơi hàng ngày các hoạt động không đúng.

Chữa bệnh đau nhức ở lưng

Phần nhiều các cơn đau ê ẩm vùng lưng thường là cấp tính nên bạn hoàn toàn có thể tự chữa trị tại nhà bằng một số phương pháp sau:

1. Nằm nghỉ ngơi: Tư thế nằm ngửa buông lỏng người thoải mái trên giường cứng, không nằm giường có đệm mềm để tránh đè ép vào mạch huyết và cơ. Đảm bảo nguyên tắc giữ đường cong sinh lý cột sống, đầu, vai, mông, gót chân chạm giường.

Tìm hiểu thêm thông tin về chữa bệnh đau lưng và sản phẩm an cốt nam trị bệnh.

Sử dụng một gối lót dưới vùng cột sống cổ, chú tâm không được kê gối trên đầu. Một gối mỏng kê dưới lưng. Một gối kê dưới kheo. Sau 30 phút, khoan khoái xoay nghiêng người để đổi thay tư thế. Khi dậy, xoay người nằm nghiêng để dậy dần dà. Cách thức có thể kéo dài tối đa trong 3 ngày, nếu không khỏi thì cần phải đi khám bác sĩ chuyên khoa.

2. Kéo giãn cột sống: Tốt nhất là dùng áo treo cột sống. Có thể đu hai tay trên xà, hoặc treo người ngược kiểu tư thế tập xà trong vòng 5 – 10 phút. Cách thức này áp dụng trong 2 ngày, nếu không đỡ thì phải chuyển cách thức khác hoặc khám chuyên khoa.

3. Xoa bóp: sử dụng tay xoa, bóp, day, đấm, chặt dễ chịu hai bên cột sống khoảng 30 phút. Có thể dùng các động tác kéo rút như trong massage, nhưng phải nắm được kỹ thuật và bảo đảm an toàn cho bệnh nhân.

4. Chườm nóng: dùng khăn tẩm nước nóng vừa phải đắp lên cột sống thắt lưng trong vòng 30 phút để làm giãn cơ, dây chăng, mạch máu. Phương pháp này chỉ áp dụng trong 24 giờ đầu tiên.

Để loại bỏ được căn bệnh thoát vị đĩa đệm chúng ta phải biết chữa thoát vị đĩa đệm tận gốc cụ thể như thế nào?

5. Chườm lạnh: dùng túi đựng nước đá chườm lên đốt sống thắt lưng trong vòng 30 phút, có công dụng co mạch, làm giảm đau lập tức. Cách thức chỉ vận dụng khi đau trong vòng 24 tiếng.

6. Tập thể dục : Bạn càng năng cử động thì càng tốt. Dù vậy, nếu bạn là người tương đối thụ động, các cơ của bạn có thể sẽ yếu đi, và vận động mạnh sẽ dẫn tới tình trạng xương khớp không ổn định và bệnh càng xấu đi. Do vậy, hãy từ từ rèn thói quen thể dục, từ ít đến nhiều, từ nhẹ đến mạnh.

7. Nâng cao tư thế : Tránh bắt chéo chân vì điều này khiến khung xương chậu bị vặn và cột sống có khuynh hướng vặn ngược lại để bù đắp. Đứng thẳng, ngồi ở tư thế đúng có thể giúp giảm đau nhức ở lưng đáng kể. Có những thói quen xấu như đi thõng vai xuống, ngồi quá lâu trước màn hình TV hay máy tính… Có thể là nguyên cớ thường gặp nhất khiến bạn đau nhức ở lưng.

8. Ngủ đúng tư thế: Nếu bạn đang mắc đau ê ẩm vùng lưng, hãy hỏi bác sĩ về tư thế ngủ tốt nhất. Nằm nghiêng và hơi co đầu ngồi về phía trước ngực. Nếu bạn muốn nằm ngửa, hãy để một chiếc gối phía dưới đầu gối và một chiếc dưới lưng. Nếu bạn không thể ngủ với tư thế nào khác, hãy đặt một chiếc gối dưới hông.

9. Cẩn thận khi nâng vật nặng:  Không uốn quá con người từ lưng dưới để nâng vật nặng. Uốn con đầu gối và ngồi xổm, kéo cơ bụng và kéo vật nặng vào gần cơ thể sau đó dần dần đứng lên. Không xoay người khi đang nâng.  Nếu có thể hãy đẩy các vật tồi tệ hơn là kéo chúng.

Xem thêm về thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Không chỉ thế nếu đau lưng do nhiễm trùng đường tiểu, đường mật thì cần phải chữa căn do và cần được sự tư vấn của bác sĩ.

Giúp bạn tìm hiểu thêm về các phương pháp chữa đau nhức ở lưng hiệu quả là điều mà chúng tôi luôn mong muốn. Chúc bạn luôn có một cột sống thắt lưng khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *