biểu hiện đau của bệnh thoát vị đĩa đệm

Biểu hiện đau cơ bản của bệnh thoát vị đĩa đệm

Các triệu chứng  bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ rất khác nhau, nếu hiểu được tình trạng của mình, bạn sẽ lựa chọn được cách điều trị tốt nhất cho mình. Hiện tượng đĩa đệm giữa các khớp xương lồi ra gây áp lực lên dây thần kinh và thường gây cảm giác vô cùng đau đớn khó chịu. 

Xem thêm: bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì

Để hiểu rõ hơn về đĩa đệm của mình, bạn cần phải nhớ 2 điều sau đây của thoát vị đĩa đệm:

biểu hiện đau của bệnh thoát vị đĩa đệm
biểu hiện đau của bệnh thoát vị đĩa đệm

Cảm giác đau tập trung 1 bên của cơ thể và không chỉ là đau lưng:

Lý do rất đơn giản, khi đĩa đệm bị lồi ra, nó chèn lên dây thần kinh ảnh hưởng đến 1 phía cụ thể của cơ thể làm cho người ta thường xuyên cảm thấy rằng sự đau đớn và khó chịu ở một bên của cơ thể. Khi nhắc đến thoát vị đĩa đệm ai cũng nghĩ đến đau lưng. Đau lưng chỉ là 1 triệu chứng phổ biến thôi, ngoài ra, những cơn đau khủng khiếp của bệnh có thể xuất hiện ở cẳng chân, bàn chân, và hông.

chua-benh-dau-lung

Đau dữ dội khi hoạt động, các mức độ đau khác nhau:

Khi bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, có một số hoạt động mà bạn nên tránh. Những hoạt động này sẽ gây áp lực nhiều hơn trên các dây thần kinh và làm cơn đau của bạn càng đau hơn. Những hành động này bao gồm đi bộ hoặc đứng trong thời gian dài, ho hay đôi khi chỉ là cười to. Bạn cũng có thể sẽ đau hơn nhiều vào ban đêm. Mức độ đau do thoát vị đĩa đệm gây ra sẽ rất khác nhau. Một số bệnh nhân sẽ không quá khó chịu, một số khác lại cảm thấy vô cùng đau đớn, điều này phụ thuộc vào mức độ chèn lên các dây thần kinh của đĩa đệm bị thoát vị.

Bên cạnh 2 điều trên bạn cần phải nhớ: tập luyện có thể làm giảm triệu chứng thoát vị đĩa đệm. Những người bị thoát vị đĩa đệm sẽ thực sự cảm thấy dễ chịu hơn nếu tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày. Các bài tập cũng sẽ làm các chấn thương thoát vị đĩa đệm không phát triển và có thể ngăn ngừa chấn thương tương tự xảy ra lần nữa ở vị trí khác. Có rất nhiều điều cần xem xét khi nhìn vào các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm. Dù bạn không thể biết được tất cả các triệu chứng nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận ra 1 vài triệu chứng nếu bạn hiểu hơn về đĩa đệm của mình.

Những kiến thức mà bạn có thể có được về các triệu chứng thoát vị đĩa đệm là những phương thuốc giảm đau và điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất tham khảo tại: bệnh án thoát vị đĩa đệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *