Bạn đã tgng đặt câu hỏi đứng lâu có gây căn bệnh đau lưng cột sống

Đau ê ẩm vùng lưng cột sống có thể do nguyên nhân rất không phức tạp là ít vận động trong thời gian dài.

 

Sau khi thức dậy mọi người thường ngồi uống cà phê hoặc ăn sáng trước khi ngồi tài xế máy hoặc ngồi ô tô đi làm. Khi đến công ty chúng ta lại ngồi tại bàn làm việc hoặc ngồi họp cho đến trưa. Ăn trưa xong lại quay lại ngồi tại bàn làm việc đến khi kết thúc ngày làm việc. Sau đó lại ngồi xe về nhà nghỉ ngơi. Kiệt sức sau một ngày dài ngồi tại văn phòng người ta có thể chọn ngồi trên ghế sofa để xem truyền hình. Nhìn lại thì việc dành thời gian nhiều không kể xiết cho ngồi mà không cử động sẽ dẫn tới bệnh đau nhức ở lưng.

 

Tìm hiểu thêm thông tin về đau lưng và sản phẩm an cốt nam trị bệnh.

ngồi lâu gây đau lưng cột sống

Nếu chúng ta xem xét nguyên nhân từ góc độ y khoa, ít hoạt động thể chất đồng nghĩa với co thắt cơ bắp ít làm ảnh hưởng đến sự bàn luận chất do việc loại bỏ chất béo trong huyết chậm gây áp lực cho lưng.

 

Những người phải làm công việc ít vận động trong một thời gian dài có nguy cơ làm giảm cử động của cơ bắp. Vòng tuần hoàn co giãn cơ cung cấp oxi và các dưỡng chất từ huyết cho cơ bắp, giúp cơ phục hồi và phát triển thông qua việc dùng oxy để chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho các hoạt động. Khi cơ bị co lâu dài như là đứng trong vòng vài tiếng, huyết sẽ không được lưu thông đến và thành quả là cơ không có oxi, các chất thải như khí CO2 được sinh ra không được loại trừ tạo lên đau, mỏi và nhức.

 

Để xóa đươc căn bệnh thoát vị đĩa đệm chúng ta phải biết bệnh thoát vị đĩa đệm tận gốc ra sao?

 

Ngồi lâu là nguyên nhân gây ra khung xương chậu bị nghiêng và gây áp lực lên các sống lưng dưới, gây ảnh hưởng đến cột sống, tạo áp lực cho các mô và cơ bắp xung quanh. Ngồi sai tư thế khi hoạt động lâu ngày dễ dẫn đến chấn thương cột sống.

 

Đứng lâu cũng tác hại không kém vì cột sống phải vận động nhiều vô kể để nâng đỡ cơ thể, chưa nhắc đến mọi người thường ở tư thế sai, không thẳng lưng khi đứng mà hay ngả người ra trước.

 

bí quyết giảm đau lưng do ngồi lâu, đứng lâu

thay đổi tư thế giảm đau lưng cột sống

Xem thêm về chữa trị thoát vị đĩa đệm

Giữ đúng tư thế và vận động đều đặn vẫn là những bí quyết giảm đau nhức ở lưng cột sống hiệu quả nhất. Chữa đau lưng là  cần thiết khi cơn đau khiến bệnh nhân không chịu nổi, và chẳng thể làm những vận động thường càng ngày càng cách bình thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *