TÁC DỤNG CỦA đào tạo CƠ thắt lưng

Đau nhói lưng là một căn bệnh vô cùng phổ biến và có vô vàn phương pháp điều trị. Dù vậy để tìm ra một cách thức chữa trị thật sự hữu hiệu thì không hề dễ dãi.

rèn luyện cơ thắt lưng

Trên đích thực đã có rất nhiều người chữa trị thành công bệnh lý này với các chương trình tập luyện tập trung chủ yếu vào vùng thắt lưng. Một chương trình luyện tập tốt nhất sẽ giúp loại bỏ tận gốc rễ của vấn đề. Việc tập luyện giúp cho các cơ được kéo giãn một cách từ từ và dần trở thành dẻo dai hơn. Vì thế, xây dựng cơ bắp cho nhóm cơ này là rất quan trọng.

Tập Yoga là một phương pháp tuyệt với để hết thảy cơ thể trở thành dẻo dai và linh hoạt. Nếu những ai tập Yoga đều đặn, ngoài tác dụng kéo giãn cơ lưng, Yoga còn giúp bắt đầu một ngày mới với một tinh thần hưng phấn, đầu óc hưng phấn để thực hiện các công việc hiệu quả. Với những người mới tập Yoga thì nên cẩn thận trong quá trình luyện tập và làm quen với các động tác Yoga một cách dần dà. Trong trường hợp mới bị đau ê ẩm vùng lưng, cần đảm bảo tránh các động tác vặn mình quá mạnh có thể gây ảnh hưởng có hại đến lưng. Để tạo thói quen và thiết lập chương trình luyện tập phù hợp, hiệu quả, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia Yoga có kinh nghiệm kỳ lạ trong lĩnh vực điều trị đau nhức ở lưng.

Tuy massage không hẳn là một bài tập luyện nhưng nó là một cách thức rất bổ ích để giảm đau nhói lưng. Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể loại trừ hoàn toàn các cơ bị co thắt và giúp quá trình bình phục diễn ra nhanh hơn. Nếu bệnh nhân bị mắc chứng kẹt dây thần kinh, các chuyên gia sẽ thực hiện massage vào các vùng mô xung quanh giúp dây thần kinh nhanh chóng hoạt động trở lại với chức năng như bình thường.

Có rất nhiều bài tập mà bạn có thể thực hiện giúp tăng cường sức mạnh cơ lưng và phòng tránh đau nhói lưng. Thí dụ như dùng máy tập chèo (rowing machine) sẽ cung cấp cho bạn một bài tập cơ lưng hữu dụng. Nếu bạn không có loại máy này hoặc muốn tập luyện trong một môi trường tự nhiên thì bạn có thể tập chèo thuyền bè ở các con sông, bãi biển, hồ nước gần nhà. Chỉ cần luyện tập cơ lưng từ 2 đến 3 lần một tuần, bạn có thể dễ dãi tránh bị đau nhức ở lưng. Hoặc trong trường hợp đã bị đau từ trước đó thì việc luyện tập sẽ giúp lưng bình phục nhanh hơn rất nhiều.

Các bài tập đơn giản như cúi xuống chạm tay vào bàn chân cũng có thể giúp cho cơ thể bền bỉ, linh hoạt. Nhưng các động tác khuyến nghị dùng kết hợp giữa các bộ phận sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.

Trên thị trường hiện có bán các dạng sách và đĩa CD có thể hướng dẫn bạn thực hiện các động tác một cách chính xác. Luyện tập cùng bầu bạn và người thân là một ý tưởng hay để quá trình tập không trở thành nhàm chán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *