Đau lưng GIỮA – nguyên do VÀ phương pháp GIẢM ĐAU

Trên thế giới có hàng triệu người gặp phải các vấn đề về lưng và một trong số đó là các vấn đề về lưng giữa. Lưng giữa gặp vấn đề có thể gây lên các cơn đau buốt vô cùng khó chịu và khiến cho sức khỏe người bệnh bị suy sụp.

đau lưng giữa

Căn nguyên của đau lưng giữa rất đa dạng và ở mỗi người không giống nhau là không tương tự. Những căn nguyên thường gặp là các cử động không đúng, căng thẳng tinh thần, thực hiện các công việc hàng ngày, nâng vật nặng không đúng cách, ảnh hưởng bởi chấn động mạnh, căng cơ hoành, đứng quá lâu, nằm ngủ trên loại đệm có hại cho lưng, quá trình lão hóa, các vấn đề về chế độ dinh dưỡng, căng cơ hoặc chấn thương do vận động quá sức.

Trong trường hợp bạn bị giày vò bởi các cơn đau rất nặng và liên tục, bạn nên đến gặp các chuyên gia bác sĩ để xác định rõ nguyên do, đưa ra cách thức điều trị tốt nhất và kịp thời giúp bạn giảm đau, phục hồi nhanh nhất có thể.

Đại đa số các trường hợp đau nhức ở lưng giữa không nghiêm trọng, có thể là do ráng sức quá sức hoặc tư thế không chuẩn xác hoặc một vài căn nguyên khác, có thể điều trị dễ dàng tại nhà bằng cách nghỉ ngơi và thư giãn giúp lưng phục hồi. Thông thường, việc sử dụng các dạng kem, thuốc mỡ và thuốc xịt lên vùng bị ảnh hưởng giúp ích khá nhiều trong việc giảm đau. Mặc dù vậy bạn cần nhớ rằng, có những lúc các cơn đau lưng giữa trở nên rất không an toàn và cần phải đến gặp các chuyên gia bác sĩ để chữa trị kịp thời, kỳ lạ là khi bạn bị đau không ngừng không khỏi hoặc mức độ đau quá gay gắt.

Một vài phương pháp giúp giảm đau lưng giữa là:

&Bull; Bổ sung lượng canxi cần thiết hàng ngày

&Bull; hấp thụ đủ lượng axit folic có trong rau quả, trái cây.

&Bull; Uống thật nhiều nước giữ cho cơ thể không bị khô.

&Bull; giáo dục thực hiện các tư thế đúng đắn

&Bull; Tìm hiểu và tập luyện các bài tập, kỹ thuật thở giúp thư giãn cơ hoành.

&Bull; giáo dục thói quen nâng vật nặng chuẩn xác

&Bull; Khi công việc đề nghị phải đứng hoặc ngồi lâu dài, cần tận dụng tối đa thời cơ chuyển di, thay đổi tư thế và khởi động lưng, chân, tay.

&Bull; Ngủ đủ giấc, không ít hơn 8 tiếng 1 ngày.

&Bull; Ngủ trên loại đệm phù hợp, có lợi cho lưng.

&Bull; Khi ngủ nên đặt gối ở dưới đầu gối nếu nằm ngửa, kẹp giữa hai chân nếu nằm nghiêng để tương trợ cho lưng và tuyệt đối không nên nằm sấp.

&Bull; Không vận động quá sức hoặc căng lưng giữa không cần thiết

&Bull; Dừng ngay các vận động thân thể gây nhiều liên quan lên lưng, đặc biệt là sau những tuần đầu chữa trị.

&Bull; Giảm tối đa căng thẳng tinh thần

&Bull; Thực hiện các bài tập luyện kéo giãn để tăng cường sức mạnh và thả lỏng khớp lưng giữa.

&Bull; phương pháp trị liệu phản xạ khá công hiệu trong việc giảm đau nhức ở lưng, ngoài ra massage và châm cứu cũng là giải pháp tốt.

&Bull; Có thể sử dụng thuốc giảm đau nếu cơn đau quá gay gắt.

&Bull; sử dụng thuật nắn khớp xương

&Bull; dùng các công cụ hỗ trợ lưng.

&Bull; Chườm nóng giúp giảm đau và sưng tấy.

&Bull; Chườm lạnh cũng có thể giúp ích khá nhiều.

&Bull; để ý tới nồng độ đường và carbohydrate thu nạp hàng ngày.

Tuy rằng các phương pháp trên đây có thể rất bổ ích trong việc giảm đau và điều trị đau lưng giữa nhưng việc gặp bác sĩ hoặc tham khảo ý kiến các chuyên gia là rất cần thiết bởi họ có thể xác định chính xác căn nguyên bệnh lý và đưa ra cách thức chữa trị hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *