Chữa trị đau điếng LƯNG BẰNG phương pháp tập luyện

Có hàng triệu người trên thế giới mắc phải bệnh lý đau nhói lưng và đang nỗ lực tìm mọi cách để loại trừ căn bệnh này. Đau ê ẩm vùng lưng có thể được biểu hiện thành đau cấp tính hoặc đau mạn tính. Trong trường hợp đau nhức ở lưng do căng cơ hoặc do sức ép căng thẳng, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng khôi phục bằng cách nghỉ ngơi hoặc sử dụng các cách thức điều trị không phức tạp khác. Dẫu vậy, nếu bệnh triệu chứng thành mạn tính, chúng ta sẽ phải tìm những cách thức chữa trị hiệu quả hơn và yêu cầu mất nhiều thời gian hơn.

điều trị đau thắt lưng

Hiện nay, có rất nhiều các bài tập giúp phục hồi thắt lưng hiệu quả được cung cấp bởi các bác sĩ và chuyên gia y tế. Trong trường hợp bị đau quá gay gắt, bạn có thể dùng thuốc giảm đau. Nhưng cần lưu ý rằng, dùng thuốc giảm đau là biện pháp giải quyết tình thế, chỉ có thể giảm đau tạm thời chứ không cung cấp một giải pháp điều trị lâu dài. Sau một thời gian sử dụng thuốc, bệnh sẽ tái phát. Ngoài ra, việc dùng thuốc còn tạo ra dụng phụ là nghiện thuốc.

Để xác định phương pháp điều trị đau nhức ở lưng hiệu quả, trước nhất, bạn phải xác định cụ thể nguyên cớ căn bệnh là gì. Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất đó được gây ra bởi sở hữu một vòng bụng quá khổ. Một cái bụng bự sẽ gây ra rất nhiều áp lực lên cột sống và tạo ra đau lưng. Thành ra, giảm mỡ bụng là một điều hết sức cần thiết nếu muốn giảm hạ gánh nặng cho cột sống giúp làm dịu các cơn đau nhức ở lưng. Để làm được điều này, không còn cách nào khác là phải có một chế độ tập luyện thật hợp lý dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Một nguyên nhân thường gặp khác cũng gây ra đau nhức ở lưng, đó là vận động sai tư thế. Tập Yoga là một cách thức khá hiệu quả để nâng cao và duy trì tư thế đúng. Hiện tại, Yoga đã từ từ thay thế việc dùng thuốc và thậm chí còn giúp hồi phục cơ thể một cách toàn diện. Mục đích chính của Yoga là tác động vào các vùng trọng tâm chức năng của cơ thể, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm thiểu tối đa các triệu chứng. Đây là một phương pháp điều trị giảm đau vô cùng hiệu quả, đặc biệt là đau nhói lưng. Các bài tập trong môn Yoga thường cần có sự chỉ dẫn của các chuyên gia hoặc giáo viên. Sau khi bạn đã được hướng dẫn các động tác cốt yếu và chính xác, bạn hoàn toàn có thể tự tập luyện tại nhà.

Tập luyện Yoga một cách thường xuyên không chỉ giúp giảm đau hoàn toàn mà còn ngăn ngừa các cơn đau tái phát.

Những điều cần chú ý đối với những cá nhân đã và có thể bị đau nhói lưng:

1. Tránh bưng bê hoặc nâng vật nặng.

2. Khi nhặt một vật, cong đầu gối để cơ thể tiến gần mặt đất chứ không nên cúi xuống làm cơ thắt lưng bị căng quá mức.

3. Duy trì tư thế đúng đắn khi đứng, ngồi, làm việc, đọc sách…

4. Giữ cho lưng luôn thẳng.

5. Chườm lạnh ngay sau khi bị chấn thương và chườm nóng sau vài ngày chấn thương giúp giảm hạ sưng tấy

6. Mát xa nhẽ nhõm với các loại thảo mộc cũng giảm sút sưng tấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *