hiem muon nam

Những nguyên nhân gây lên bệnh hiếm muộn nam

Trong xã hội ngày nay, bệnh vô sinh nam càng ngày một diễn ra phổ biến. Khi nhắc đến việc mang thai một em bé, vấn đề có thể xảy ra ở cả đàn ông và nữ giới. Mặc dù các vắng chỉ ra rằng, có nhiều vấn đề gây ra vô sinh nữ nhiều hơn nhưng các yếu tố ảnh hưởng tới đàn ông cũng phải được coi xét đến. Dưới đây là những lý do thường gặp gây ra vô sinh nam:

hiem muon nam

Hiếm muộn nam do số lượng tinh trùng thấp

Một trong những nguyên cớ chính gây lên hiếm muộn nam là số lượng tinh trùng thấp. Một vấn đề khôn xiết đơn giản: không có tinh trùng thì không có thụ tinh. Điều quan yếu là một người đàn ông phải sinh sản đủ tinh trùng để thụ tinh cho trứng của phụ nữ, và nếu vậy thiếu điều này, sẽ không có gì xảy ra. Nên có chí ít 20 triệu tế bào tinh trùng trên mỗi ml hoặc 40 triệu tế bào tinh trùng cho mỗi mẫu xuất tinh tất thảy để xem xét năng lực sản xuất của một người đàn ông, và ít hơn số lượng này sẽ được xem là số lượng tinh trùng thấp.

Vô sinh nam do sự không bình thường của tinh trùng:

Một khi bạn đã chắc chắn rằng mình có đủ tinh trùng để thụ tinh thì còn có một phần bạn nên để ý đến để có thể trở thành một người cha, là tinh trùng chẳng những đủ số lượng mà còn phải khỏe mạnh! Chúng ta sẽ thảo luận về một số sự lạ thường của tinh trùng, là một trong những nguyên nhân chính gây hiếm muộn ở nam giới:

• Đầu tinh trùng bất bình thường – đầu tinh trùng chứa toàn bộ các cấu trúc gen, và nếu bị không bình thường, nó chẳng thể thụ tinh cho trứng. Đầu tinh trùng tròn, nhọn, lớn hoặc có 2 đầu là lạ thường và là nguyên nhân gây ra tinh trùng không có khả năng thụ tinh cho trứng.

• Thân tinh trùng – thân của tinh trùng có chứa một “nhiên liệu” được gọi là fructose. Fructose cung cấp đủ năng lượng cho tinh trùng để nó có đủ sức cho cuộc hành trình của mình từ cổ tử cung vào tử cung. Thiếu fructose có thể gây trở ngại cho tinh trùng tới được trứng.

• Đuôi tinh trùng biến dạng – nếu tinh trùng không có đuôi, có hai đuôi hoặc đuôi bị cuộn, nó không có tài năng tới được trứng để thụ tinh.

Nồng độ testosterone thấp

Một nhân tố khác trong các nguyên nhân thường gặp gây vô sinh ở nam giới là nồng độ testosterone thấp hoặc thiếu hụt testosterone, được biết đến trong y học là thiểu năng sinh dục nam, có thể là bẩm sinh hoặc xuất hiện sau này. Đây là một rối loạn dịch hoàn được gây ra bởi tuyến yên hoặc vùng dưới đồi khi rối loạn kích thích tố xảy ra.

Vô sinh nam do nhiễm khuẩn

Các loại nhiễm trùng trái ngược có thể ảnh hưởng đến khả năng chuyển di của tinh trùng và tạo ra hiếm muộn. Một vài căn bệnh nhiễm trùng phổ biến là Chlamydia và bệnh lậu và các bệnh lý lây qua đường dục tình. Khả năng di chuyển của tinh trùn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sưng tinh hoàn, tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *