Nụ hoa tam thất

Các cách không phức tạp để phòng ngừa thoái hóa cột sống cổ

Biểu hiện cơ bản của bệnh thoái hóa cột sống cổ là đau mỏi vùng cổ, bả vai, đau lan sang cánh tay. Có những bệnh nhân đau kéo đạt cực khoái đầu, hốc mắt làm hoa mắt chóng mặt ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt.

thoai-hoa-dot-song-co-dau-dau

Thoái hóa cột sống cổ đa phần là do tủy sống của xương cổ hoặc dây tâm thần bị áp chế khiến cho các bộ phận kết hợp với thần kinh đau đớn, tê liệt. Nếu đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ tạo ra, khi ấn vào vùng đau nhức không cảm thấy đau. Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta đều có biện pháp phòng.

Luyện tập cơ cổ

Đây là cách thức có hiệu quả nhất để ngừa bệnh thoái hóa vùng cột sống cổ. Thao tác chính xác: đặt 2 tay ở phía sau não, đầu dồn sức về phía sau, hai tay lại dùng lực “chống lại” đẩy về phía trước, duy trì phong thái từ 3-5 phút, mỗi lần làm 30 -50 lần, mỗi ngày 2 lần.

Cân đối dinh dưỡng

Bữa ăn của người bị thoái hóa cột sống cổ nên có canxi, protein, vitamin B, vitamin C và vitamin E làm thành phần chính, đặc biệt là cá, xương đuôi lợn, đỗ vàng, đỗ đen hàm chứa nhiều protein song song ăn nhiều mướp đắng, cây sắn dây.

Lựa chọn gối dễ định hình

Nên chọn loại gối dễ định hình đồng thời khi ngủ đặt gối ở sau ót chỗ đốt xương cổ.

Không chỉ thế phải bảo đảm có giấc ngủ đầy đủ.

Cẩn thận động tác quay vòng đầu, cổ

Không ít người thích tập lắc vòng đầu và cổ để thư giãn phần cổ, cho rằng làm như vậy có thể phòng thoái hóa cột sống cổ. Chuyên gia khuyến cáo, quay vòng đầu, cổ có thể giảm nhẹ sự mỏi mệt của cơ bắp vùng cổ, nhưng những người có đĩa đốt sống cổ trồi ra, thoái hóa cột sống cổ không nên tập. Quay vòng đầu, cổ quá độ có năng khiếu làm nặng hơn bệnh thoái hóa đốt sống cổ, người già tốt nhất không nên tập lắc, quay cổ.

Bài viết tham khảo:

=> Biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ và những điều cần biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *